TIN TỨC SỰ KIỆN

Tự sơn trần đẹp như thợ sơn chuyên nghiệp

Bạn chỉ cần nắm được nguyên tắc, thực hiên đúng các bước sau đây, bạn có thể làm mới ngôi nhà như ý.

Bước 1: Chọn mua vật tư và thiết bị

 

Image

 

 

Image

 

 

 

Chọn sơn: Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi quyết định mua sơn. Màu sắc là do bạn chọn nhưng đặc tính thì phải có người am hiểu mới có thể tư vấn cho bạn được.

Chọn con lăn: Chọn đúng loại con lăn (ru lô) phù hợp với loại sơn mà bạn dùng. Các loại sơn thường không kén ru lô nhưng nếu bạn muốn sơn sần thì chỉ có loại ru lô chuyên dụng mới tạo nên được các vết sần theo yêu cầu. Nhớ chọn thêm một chiếc cán dài vì trần nhà cũng khá cao đấy.

Nếu chưa quen tay lăn ru lô bạn nên thử trước trên các mặt phẳng dưới đất trước khi lăn lên trần.

Bước 2: Chuẩn bị căn phòng

 

Image

 

Dọn hết tất cả đồ nội thất có thể. Những vật nặng quá dồn hết vào một góc và phủ tấm che lên. Trải một lớp báo trên sàn để ngăn sơn làm dây bẩn. Những bức tranh trên tường cũng nên gỡ xuống.

 

Image

 

Dùng băng dính dán theo các đường biên mà bạn xác định làm chân trần, có thể dùng thước kẻ tạo đường thẳng trước bằng bút chì. Nếu không để chân trần, dán băng dính kín phần tường sát trần. Nên sử dụng loại băng chuyên dụng có độ bám dính không cao, nếu không có thì có thể thay bằng loại băng dính điện PVC. Nếu trần và tường sơn cùng màu thì có thể bỏ qua bước này.

 

Bước 3: Bả và sơn lót

 

 

 

Dùng bột bả để trám những vết nứt và lồi lõm trên trần. Sau khi bả dùng giấy nhám loại mịn chà cho phẳng. Sử dụng một lớp sơn lót để sơn trần, lớp sơn này có tác dụng che chắn những vết bẩn và giúp sơn trang trí bám chặt hơn vào trần.

 

Bước 4. Sơn các góc cạnh

 

Để tránh sơn dây ra những cạnh bên, dùng chổi sơn quét cẩn thận các đường dài 5 -10 cm tại mép trần, nơi có những đường dán băng dính.

 

Bước 5: Sơn trần

 

Image

 

Nhúng ru lô vào chậu sơn cho ướt đẫm, lăn một vài lần trên tấm lưới chắn trong chậu cho ráo bớt rồi mới sơn lên trần. Nên sơn ngay khi các đường sơn ở các mép còn ướt để tránh tạo những vết màu khác nhau. Đưa ru lô đi theo các đường zic - zag để sơn phủ kín trần.

Chờ sơn khô rồi sơn lại một lần nữa nếu cần.


                                                                              ( Theo choxaydung.vn )
                                                                                 Nguoixaydung.com